TQ: Bé gái 6 tuổi chết bất thường sau 2 ngày học ở trường dạy kungfu

tq: be gai 6 tuoi chet bat thuong sau 2 ngay hoc o truong day kungfu hinh anh 1

Bé gái Deng Qi qua đời chỉ 2 ngày sau khi theo học tại một trường dạy kungfu.

Vợ chồng ông Deng Chaohai đăng ký cho con gái theo học võ thuật tại ngôi trường để giảm cân. Cân nặng của em là 50kg và khiến em gặp khó khăn trong việc đi lại. Người cha khẳng định con gái của mình “mạnh khỏe và vui vẻ” khi ông đưa em tới trường hôm 7/4. Gia đình đã trả 10.000 Nhân dân tệ cho khóa học 6 tháng.

2 ngày sau, ông Deng nhận được một cuộc gọi vào lúc 10h20′ từ nhà trường, thông báo con gái ông đã được đưa tới bệnh viện. Khoảng 40 phút sau, khi ông Deng đang trên đường tới bệnh viện, ông nhận được một cuộc gọi khác thông báo con gái ông được xác nhận là đã chết.

tq: be gai 6 tuoi chet bat thuong sau 2 ngay hoc o truong day kungfu hinh anh 2

Video quay lại hiện trường cho thấy Deng Qi bị vây quanh bởi một nhóm học sinh.

Beijing News đưa tin bé gái được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh trên bậc thang tại sân tập thể thao của nhà trường. Sau đó, một nhóm học sinh đã đưa em tới trạm y tế của nhà trường.

Những đoạn video cha mẹ của em được xem từ camera nhà trường cho thấy bé gái bị vây quanh bởi một số học sinh mặc đồng phục nhà trường. Họ khẳng định các học sinh này đã đấm đá con gái mình.

“Camera ở rất xa con gái tôi, nhưng trông như thể ai đó đã đẩy ngã, đấm đá cháu. Mặt cháu thâm tím và có nhiều vết bầm trên bụng”, ông Deng nói.

tq: be gai 6 tuoi chet bat thuong sau 2 ngay hoc o truong day kungfu hinh anh 3

Ngôi trường hiện có 12.000 học sinh theo học.

Tuy nhiên, nhà trường phủ nhận việc bé gái qua đời do bị đánh. Giám đốc nhà trường cho biết Deng Qi chết trong khi đang chơi và những giả thiết khác xoay quanh cái chết của em chỉ là tin đồn mang tính bôi nhọ danh dự của nhà trường. Nhà trường khẳng định không có bằng chứng cho thấy bé gái qua đời vì bị đánh. Em cũng không xảy ra xô xát với các bạn cùng lớp.

Cảnh sát địa phương hiện điều tra vụ việc. Theo trang web của nhà trường, ngôi trường được thành lập năm 1980 và là một trong những trường đào tạo kungfu lâu đời nhất tại Trung Quốc.

Source :http://danviet.vn/the-gioi/tq-be-gai-6-tuoi-chet-bat-thuong-sau-2-ngay-hoc-o-truong-day-kungfu-972311.html

® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.