Tàu chiến Mỹ kẹt trên biển suốt 2 tháng vì thủy thủ bị bệnh truyền nhiễm

tau chien my ket tren bien suot 2 thang vi thuy thu bi benh truyen nhiem hinh anh 1

Trong hai tháng qua, tàu đổ bộ USS Fort McHenry đã không thể vào bất kỳ cảng nào do sự bùng phát của bệnh viêm mũi, nhiễm virus tương tự như quai bị, CNN cho biết. Tàu chiến có tổng cộng 703 thủy thủ, bao gồm các thành phần của Đơn vị thám hiểm biển thứ 22 hiện đang làm nhiệm vụ ở Vịnh Ba Tư.

Tàu chiến đã được cách ly trên biển sau khi 25 thủy thủ được chẩn đoán mắc bệnh, với trường hợp gần đây nhất được báo cáo vào ngày 9.3. Trường hợp ban đầu được phát hiện vào ngày 22.12. Hiện 24 trong số 25 thủy thủ mắc bệnh đã trở lại nhiệm vụ.

“Không có trường hợp nào đe dọa đến tính mạng và tất cả đều đã khỏi bệnh hoặc dự kiến ​​sẽ phục hồi hoàn toàn”, tuyên bố của Hạm đội 5 của Mỹ cho biết.

Hiện tất cả 703 nhân viên quân sự trên tàu đổ bộ Fort McHenry đã được tiêm vắc-xin sởi, quai bị và rubella (MMR) và các bác sĩ quân y đang xem xét liệu tàu chiến có thể được coi là an toàn về mặt y tế để được phép cập cảng hay không.

CNN dẫn lời một trong những quan chức nói rằng, khi có dịch bệnh lớn bùng phát trên các tàu quân sự, một quyết định có thể được đưa ra để tạm dừng các chuyến thăm cảng cho đến 30 ngày sau thông báo về bệnh nhân cuối cùng.

Chỉ huy của Fort McHenry đã phải sửa đổi một số khóa huấn luyện theo lịch trình để đối phó với tác động của tình hình thủy thủ bị bệnh, Hạm đội 5 cho biết thêm.

Source :http://danviet.vn/the-gioi/tau-chien-my-ket-tren-bien-suot-2-thang-vi-thuy-thu-bi-benh-truyen-nhiem-963327.html

® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.