Phòng không Syria hạ nhiều tên lửa bắn từ vùng do Israel kiểm soát

phong khong syria ha nhieu ten lua ban tu vung do israel kiem soat hinh anh 1

Syria cho biết vừa bắn hạ nhiều tên lửa nhắm vào thủ đô Damacus hôm 17/5

Cơ quan thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, hệ thống phòng không của nước này đã ngăn chặn và bắn hạ “nhiều vật thể phát sáng, được cho là tên lửa, đến từ các vùng đất do Israel kiểm soát”.

“Hệ thống phòng không của chúng tôi theo dõi các mục tiêu thù địch được phóng từ tỉnh Quneitra và bắn hạ chúng”, SANA dẫn lời một quan chức quân đội Syria cho biết.

Theo Sputnik, video được chia sẻ trên Twitter cho thấy hệ thống phòng thủ tên lửa Syria bắn hạ ít nhất một tên lửa ở thủ đô Damacus. Theo người đăng tải video, nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy ở khu vực tây nam thành phố, nơi gần Israel nhất.

Một số nhân chứng còn chụp được hình ảnh tên lửa phát sáng trên bầu trời thủ đô Syria.

Eva J. Koulouriotis, một nhà phân tích chính trị, cho biết các tên lửa do máy bay chiến đấu Israel bắn vào 2 địa điểm mà lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đang kiểm soát tại khu vực phía nam và tây nam thành phố Damacus.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại do vụ tấn công đêm 17/5 gây ra, Reuters cho hay. Phía Israel không đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra trong bối cảnh tình trạng căng thẳng giữa Israel và Syria có dấu hiệu leo thang. Israel bị cáo buộc tấn công nhiều địa điểm của Syria trong vài tháng gần đây, trong khi Israel cho biết quân đội nước này tấn công vào các khu vực có các đồng minh của Iran và lực lượng Hezbollah.

Theo Reuters, Israel coi Iran như kẻ thù lớn nhất và lực lượng Hezbollah (do Iran hậu thuẫn) là mối đe dọa chính ở khu vực biên giới hai nước. Iran và Hezbollah còn đóng vai trò chính giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad chống lại phiến quân trong cuộc chiến kéo dài suốt 8 năm.

Source :http://danviet.vn/the-gioi/phong-khong-syria-ha-nhieu-ten-lua-ban-tu-vung-do-israel-kiem-soat-980760.html

® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.