Ông Lavrov: “Cuộc chiến chớp nhoáng” của Mỹ nhằm thay chính phủ ở Venezuela đã thất bại

Ông Lavrov: "Cuộc chiến chớp nhoáng" của Mỹ nhằm thay chính phủ ở Venezuela đã thất bại
Ông Lavrov: “Cuộc chiến chớp nhoáng” của Mỹ nhằm thay chính phủ ở Venezuela đã thất bại
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 14-4 tuyên bố “cuộc chiến chớp nhoáng” của Mỹ nhằm thay thế chính phủ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thất bại.

Phát biểu tại một cuộc họp của Hội đồng Chính sách đối ngoại và quốc phòng ở thủ đô Moscow hôm 13-4, ông Lavrov nói: “Cuộc chiến chớp nhoáng của Mỹ nhằm thay thế chính phủ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã thất bại. Mặc dù vậy, Mỹ “chưa từ bỏ mục tiêu hạ bệ tổng thống hợp pháp của Venezuela”.

  • Hàng loạt quan chức Mỹ họp bí mật, thảo luận khả năng sử dụng quân sự ở Venezuela

  • Mỹ tuyên bố không từ bỏ cuộc chiến ở Venezuela, Tổng thống Maduro lập tức tung đòn “vỗ mặt”?

“Theo quan điểm của tôi, cuộc phỏng vấn hôm 12-4 của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, trong đó ông tuyên bố rõ ràng rằng, không loại trừ khả năng can thiệp quân sự, là minh chứng trực tiếp cho điều này”, ông Lavrov nói.

Cũng trong phát biểu ngày 13-4, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga cho biết Moscow tiếp tục hợp tác với Washington trong những vấn đề “thuộc lợi ích của cả hai nước”, ý đề cập cuộc đối thoại về chống khủng bố, cơ chế giải quyết xung đột ở Syria, vấn đề Afghanistan, bán đảo Triều Tiên và hợp tác thiết thực trên vũ trụ.

Link bài gốc tại đây.

theo An ninh Thủ đô

Đọc thêm về:

    Hoàng Nguyễn

    Trí Thức Trẻ
    Source :http://soha.vn/ong-lavrov-cuoc-chien-chop-nhoang-cua-my-nham-thay-chinh-phu-o-venezuela-da-that-bai-20190415120219733.htm

    ® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.