Nhiều bãi rác ở Quảng Trị bốc cháy trong đêm

Trên địa bàn huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) xảy ra bốn đám cháy bãi rác trong hơn một tháng.

Ngày 14/3, chính quyền thị trấn Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho hay đang làm rõ nguyên nhân các vụ cháy ở bãi rác trên địa bàn; công an đã vào cuộc ghi nhận hiện trường. 

Khoảng 19h tối 12/3, người dân phát hiện bãi rác tạm thị trấn Cửa Tùng bốc cháy. Ngọn lửa lan nhanh kết hợp với gió Tây Nam khiến khói bụi, mùi hôi bay vào khu dân cư.

Nhân viên phun nước kết hợp san ủi để dập tắt đám cháy bãi rác. Ảnh: Hoàng Táo

Nhân viên đô thị phun nước kết hợp san ủi để dập tắt đám cháy bãi rác. Ảnh: Hoàng Táo

Ngay trong đêm, 25 nhân viên và bốn máy cơ giới của Trung tâm môi trường đô thị huyện Vĩnh Linh đã đến bãi rác phun nước, san ủi để dập tắt đám cháy. Do lửa cháy âm ỉ, rác khô nên mất một ngày đêm đám cháy mới được khống chế.

Ông Nguyễn Văn Phú, Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Tùng cho hay, bãi rác rộng 0,5 ha tồn tại 10 năm qua nhưng không nằm trong quy hoạch, chưa được xây dựng, xử lý theo quy chuẩn và nằm sát khu dân cư. “Trong cùng một bãi rác, xuất hiện nhiều điểm bốc cháy làm dấy lên nghi ngờ có người phóng hỏa”, ông Phú nói.

Ông Lê Văn Chiến, Phó giám đốc Trung tâm môi trường đô thị huyện Vĩnh Linh nói, ngoài vụ cháy nêu trên, trong hơn một tháng qua, trên địa bàn huyện còn xảy ra ba đám cháy bãi rác khác trong đó có bãi rác ở thị trấn Bến Quan vào đêm 11/3.

Hoàng Táo

Source :https://vnexpress.net/thoi-su/nhieu-bai-rac-o-quang-tri-boc-chay-trong-dem-3894372.html

® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.