Nhận định đáng suy ngẫm của Nga trước sự ồ ạt triển khai quân tới biên giới Moscow của Mỹ, NATO

Nhận định đáng suy ngẫm của Nga trước sự ồ ạt triển khai quân tới biên giới Moscow của Mỹ, NATO
Nhận định đáng suy ngẫm của Nga trước sự ồ ạt triển khai quân tới biên giới Moscow của Mỹ, NATO

Các quốc gia NATO đang làm tăng nguy cơ của một cuộc chiến tranh lạnh qua việc triển khai quân đến khắp Đại Tây Dương cũng như triển khai vũ khí đến gần biên giới Nga.

Theo RT, thông tin trên được Phó Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Mikhail Popov chia sẻ.

Chia sẻ với báo giới, ông Popov cho rằng trong vòng 2 năm lực lượng phản ứng nhanh của NATO đã tăng từ 25,000 đến 40,000 người, trong khi đó có tới 1,000 người được triển khai ở các nước Baltic. Và số thành viên của liên minh quân sự này đã tăng gấp đôi trong vòng 20 năm qua.

Ngoài ra, quân số các tiểu đoàn tác chiến đa quốc gia đã đạt tới con số 1.000 người và được triển khai tại các nước Baltic. Trong khi đó, cái gọi là sáng kiến của Mỹ 30-30-30-30 (30 tiểu đoàn trên bộ, 30 phi đội máy bay chiến đấu và 30 tàu hải quân được thiết lập từ các nước thành viên NATO, sẵn sàng triển khai trong vòng 30 ngày) hiện đã có hiệu lực.

Trả lời phỏng vấn tờ Krasnaya Zvezda, ông Popov nhấn mạnh: “Hành động chống Nga của Mỹ và NATO đã biến thành ‘mối đe dọa quân sự”.

Quan chức cấp cao Nga này nói thêm: “Hệ thống tái triển khai quân tiếp viện xuyên Đại Tây Dương, từ Mỹ và Canada sang châu Âu, nhằm mục đích thiết lập các nhóm liên minh lớn ở khu vực biên giới Nga, vốn tồn tại trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, hiện đang được khôi phục.”

Tiếp tục củng cố lập luận của mình, ông Popov đề cập tới việc Mỹ mở rộng hệ thống phòng thủ tên lửa trên phạm vi toàn cầu, cho rằng hệ thống này được mở rộng với cái cớ là đối phó với mối đe dọa từ Iran.

theo Người Đưa tin

Đọc thêm về:

    Vũ Thu Hương

    Trí Thức Trẻ
    Source :http://soha.vn/nhan-dinh-dang-suy-ngam-cua-nga-truoc-su-o-at-trien-khai-quan-toi-bien-gioi-moscow-cua-my-nato-20190317090224007.htm

    ® Copyright of authors and sources is cited by the newspaper.